en-US en-US
TRAO HỖ TRỢ CHO TRẺ EM BỊ TIM BẨM SINH

TRAO HỖ TRỢ CHO TRẺ EM BỊ TIM BẨM SINH

Cập nhật: 07/05/2020 - 14:20
Xem lịch sử tin bài

Ngày 07/5/2020, tại trụ sở Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Hà Nội), Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến đã trao hỗ trợ cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đại diện cho gia đình, anh Nguyễn Văn Phong (bố của cháu bé) đã nhân trao hỗ trợ 15 triệu đồng.

Em Nguyễn Phúc Hiếu (sinh năm 2019), trú tại số 1 hẻm 1/62/23 Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội bị mắc bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, ống động mạch nhỏ, hẹp hai nhánh động mạch vành phổi). Cháu đã được bệnh viện Nhi Trung Ương hỗ trợ phẫu thuật trong thời gian qua. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, mẹ sức khỏe yếu, không có thu nhập, bố làm công nhân thu nhập thấp (gần 4 triệu/tháng), nhà lại có bà già yếu sống cùng và anh chị đang đi học. Sau khi phẫu thuật, cháu Hiếu vẫn cần phải được chăm sóc đặc biệt để ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, hiện tại thu nhập gia đình không đảm bảo được điều kiện chăm sóc hậu phẫu. Sau khi nhận được Đơn đề nghị hỗ trợ của gia đình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ 15 triệu đồng để tạo điều kiện gia đình chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật cho cháu Hiếu tốt hơn.

Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, tai nạn; bị mắc bệnh hiểm nghèo chi phí điều trị cao để các em có điều kiện ổn định cuộc sống được Quỹ BTTEVN triển khai ngay từ ngày đầu thành lập. Trong gần 30 năm hoạt động, Quỹ BTTEVN đã dành hàng trăm tỷ đồng cùng hàng triệu bộ quần áo, thuốc men, gạo, thực phẩm khác để hỗ trợ hàng triệu lượt trẻ em vùng bị thiên tai, bão lũ, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Các hoạt động hỗ trợ này đều được đến kịp thời để khắc phục hậu quả, giúp các em có điều kiện tiếp tục học tập và phát triển.

 Với phương châm hoạt động TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA, Quỹ BTTE Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam.

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll