en-US en-US
HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ TẾT TRUNG THU NĂM 2018

HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ TẾT TRUNG THU NĂM 2018

Cập nhật: 28/09/2018 - 09:14
Xem lịch sử tin bài

Thực hiện kế hoạch năm 2018 và động viên, khích lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em đã vượt lên số phận để có thành tích học tập tốt, giúp trẻ em hòa nhập cộng đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã thực hiện một số hoạt động hỗ trợ trẻ em nhân dịp Trung thu với kinh phí 5 tỷ 089 triệu đồng cho 12.472 trẻ em.

Tại Đắk Lắc, tối ngày 21/09/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu năm 2018 cho 700 trẻ em các dân tộc, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tham dự chương trình có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh, đồng chí Trần Phú Hùng - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện Sở, ban, ngành tỉnh và 700 đại biểu trẻ em các dân tộc khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự chương trình, hàng trăm em nhỏ đã được hòa mình vào không khí Tết Trung thu với tiết mục múa lân, phá cỗ Trung thu, sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội và các ca khúc văn nghệ đặc sắc… và được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 700 phần quà bằng hiện vật (bánh kẹo, đèn lồng) từ nguồn tài trợ của Công ty Bánh kẹo Bảo Hưng cho các em vui Tết Trung thu thêm ý nghĩa.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 5 hợp đồng bảo hiểm an sinh giáo dục (trị giá 20 triệu đồng /em), 150 suất học bổng và cặp sách, 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn là hơn 1 tỷ đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tại An Giang, tối ngày 23/09/2018 tại Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐTBXH/Quỹ BTTE tỉnh An Giang cùng các nhà tài trợ tổ chức trao quà trung thu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2018.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và trao tặng 390 phần quà trung thu (gồm lồng đèn, bánh và sữa, mỗi phần trị giá 150.000 đồng). Tổng kinh phí đợt trao tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh An Giang là gần 120 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam và các mạnh thường quân tại địa phương. 

Tại Vĩnh Long, ngày 24/9/2018, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà - ủy viên thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trực tiếp trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” của Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện cho 50 em học sinh tiêu biểu của tỉnh, đồng thời động viên tinh thần ham học hỏi của các em, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Tại các tỉnh, thành phố khác: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Sơn La,.. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các đơn vị tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Các hoạt động hỗ trợ Tết Trung thu dành cho trẻ em thiệt thòi của Quỹ BTTEVN có sự tham gia của các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ...

 

 

 

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll