en-US en-US
HƠN 5 TỶ ĐỒNG TẶNG TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN 
NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

HƠN 5 TỶ ĐỒNG TẶNG TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Cập nhật: 11/09/2020 - 06:49
Xem lịch sử tin bài

Chiều 10/9, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đăk Đoa; trực tiếp gặp gỡ, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đăk Đoa đã báo cáo Đoàn công tác Trung ương về những thuận lợi, khó khăn trong tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục của địa phương. Kinh tế huyện Đăk Đoa tuy có tăng trưởng nhưng còn chậm, chưa bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên các mô hình, thành phần phát triển nông nghiệp còn nhỏ lẻ, lạc hậu. Do vậy, Đăk Đoa cần đổi mới, năng động, tạo đột phá trong thu hút đầu tư, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, trong đó rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các nguồn vốn Trung ương và tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà 30 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; trao hỗ trợ 299,5 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Gia Lai bao gồm: 30 xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1.750.000 đồng); 50 suất học bổng (trị giá 1.000.000đồng/suất), và 50 suất quà cho 80 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng, không có phương tiện đến trường. Cùng với những suất quà do Phó Chủ tịch nước trao tặng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai cũng trao tặng thêm 110 phần quà cho những đối tượng học sinh, người có công nêu trên.

Nhân các chuyến đi công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các địa phương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng nhiều suất học bổng, đồ dùng học tập, xe đạp… cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cụ thể: Ngày 27-28/8 tại tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, đoàn công tác của đồng chí  Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị - Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao tặng 150 triệu cho 50 trẻ em người dân tộc thiểu số xã Thanh Lòa, H. Cao Lộc , tỉnh  Lạng Sơn và 100 trẻ em người dân tộc thiểu số xã Lũng Nặm, H. Hà Quảng (Đồn biên phòng Lũng Nặm) tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTEVN trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn

Ngày 20/8-10/9 tại các tỉnh tỉnh Yên Bái, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vĩnh Long, Lạng Sơn, Gia Lai,  đoàn công tác của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Chủ tich Hội đồng Bảo trợ Quỹ đã trao tặng gần 4 tỷ 800 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn, cụ thể hỗ trợ Học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp… cho gần 5000 trẻ em thuộc 06 tỉnh nêu trên, hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo và 500 triệu đồng xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa tại Ninh Thuận.

Ngày 08-10/9 tại tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông, đoàn công tác của đồng chí Điểu K Ré - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương đã tặng  200 triệu đồng cho trẻ em khó khăn của tỉnh Lâm Đồng và 100 triệu đồng cho trẻ em khó khăn của xã Đắk T'Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Gia Lai. Cũng tại tỉnh Gia Lai, đoàn công tác đã trao tặng 01 đàn Organ trị giá 25 triệu đồng cho Trường THPT Chu Văn An.

Điểu K Ré - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung Ương cùng Lãnh đạo Quỹ BTTEVN trao hỗ trợ tại Đắk Nông

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên kịp thời trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp đầu năm mới./.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll