en-US en-US
Trao tặng quà và khám chữa bệnh cho trẻ em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Trao tặng quà và khám chữa bệnh cho trẻ em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Cập nhật: 18/02/2019 - 11:10
Xem lịch sử tin bài

Ngày 16/02, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang cùng các nhà tài trợ tổ chức thăm, tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí cho các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xín Chải huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi trao quà có đồng chí Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Đào Văn Hiếu - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Ban Đối ngoại Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Chính Phủ, đồng chí Dương Thu Hương - Tổng Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Văn phòng Chính Phủ, đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, UBND huyện Vị Xuyên.

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xín Chải

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đơn vị đã tổ chức tặng quà cho 180 học sinh trường PTDT bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Xín Chải. Tổng giá trị các phần quà là 160 triệu đồng (mỗi suất quà bao gồm: 500.000đ, áo khoác và 1 bộ đồ dùng học tập). Nhân dịp này, các bác sĩ của bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức cũng đã khám miễn phí nội tổng quát, siêu âm tim, mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 202 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Xín Chải.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại chương trình

Chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đã kịp thời động viên hỗ trợ các em học sinh tại trường có thêm điều kiện tốt để học tập. Đây là sự quan tâm, chăm lo của cả cộng đồng xã hội với sự nghiệp giáo dục, nhất là tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn. Cùng với đó, hoạt động khám bệnh của các bác sĩ đã tạo điều kiện cho trẻ em là con em đồng bào dân tộc miền núi được thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Phát hiện sớm và phân loại dị tật các loại bệnh cho trẻ em từ đó hướng dẫn quy trình khám, điều trị cho các em góp phần hỗ trợ thực hiện nhóm Quyền bảo vệ và phát triển của trẻ em.  Đồng thời đây cũng là sự tri ân, giáo dục truyền thống yêu nước của các bộ, ngành Trung ương dành cho cán bộ, chiến sỹ, đồng bào dân tộc biên giới đã kiên cường bám trụ, bảo vệ vững chắc bờ cõi biên cương của tổ quốc.

Các bác sĩ khám bệnh miễn phí cho các em học sinh tại trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS xã Xín Chải

Năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng và đưa vào sử dụng công trình nhà nội trú cho các em học sinh trường PTDT Bán trú và Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xín Chải với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng (bao gồm 8 phòng ở nội trú, giường tầng, dụng cụ sinh hoạt và các công trình phụ trợ hỗ trợ) để giúp nhà trường có điều kiện huy động trẻ em trên địa bàn xã được tham gia học tập và có điều kiện sống, học tập tốt hơn góp phần giảm thiểu tỷ lệ bỏ học tại các xã vùng cao, biên giới.

Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/02/1979 - 17/02/2019), cũng nằm trong các hoạt động của chương trình,đoàn công tác đã tới đặt vòng hoa viếng và thắp những nén tâm nhang thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn chân thành nhất đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên. 

Đoàn đại biểu dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên

Trước đó, chiều ngày 15/02, đoàn công tác cũng đã viếng và dự lễ cầu siêu tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên 1984 – 1989 tại cao điểm 468 (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Tại đây đoàn công tác đã được sống lại những giây phút hào hùng, vinh quang của các chiến sỹ trong những năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc sau khi đồng chí Hoàng Xuân Long nguyên là cựu binh tại chính cao điểm 468 tường thuật lại những trận đánh khốc liệt, gian nan của quân và dân ta để bảo vệ biên cương, bờ cõi thiêng liêng của tổ quốc như câu nói được khắc trên báng súng của Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Viết Minh “Sống bám đá - Chết hóa đá - Thành bất tử”.

Đoàn đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Vị Xuyên 1979 - 1989 tại cao điểm 468 
(xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang)

Một số hình ảnh các hoạt động tình nguyện của Đoàn công tác tại huyện Vị Xuyên:


Vận chuyển hàng quà tặng hỗ trợ cho trẻ em tại Trường TH và THCS xã Xín Chải
Quang cảnh Trường Tiểu học và THCS xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên
Quang cảnh khu khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo xã Xín Chải

Khám các dị tật mắt cho trẻ em nghèo xã Xín Chải
Bàn tiếp đón bệnh nhi và cân đo trước khám bệnh

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll